Học y điều dưỡng ra trường làm công việc gì?

   Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

   >> Xét tuyển Cao đẳng Dược, Điều dưỡng Hà Nội 2016 - Xét Học bạ THPT
   >> Xét tuyển Cao đẳng Luật Hà Nội chính quy 2016 - Xét học bạ THPT
Học y điều dưỡng ra trường làm công việc gì?
Sinh viên Cao đẳng Dược, Điều dưỡng Hà Nội chính quy
   Ở Việt Nam, trước đây người điều dưỡng được gọi là Y tá, có nghĩa là người phụ tá của người thầy thuốc. Ngày nay, điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Người điều dưỡng hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được quy định rất cụ thể và chi tiết trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của Bộ Nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
   Lực lượng Điều dưỡng viên (kể cả nữ Hộ sinh) giữ vai trò nồng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu với mục tiêu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau, và tuyến cuối kết hợp với các chuyên ngành khác trong toán chăm sóc sức khỏe

1. Người chăm sóc

   Mục tiêu cơ bản của người điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, bằng thái độ biểu thị sự quan tâm tới lợi ích của người bệnh. Mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại không thay thế được sự chăm sóc của người điều dưỡng vì các thiết bị này sẽ không tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với những nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

2. Người truyền đạt thông tin

   Người điều dưỡng thông tin với đồng nghiệp và các thành viên khác trong nhóm chăm sóc về kế hoạch và việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho mỗi người bệnh. Mỗi khi thực hiện một sự can thiệp về chăm sóc, người điều dưỡng ghi chép vào hồ sơ những nhận xét và những thủ thuật đã thực hiện cũng như sự đáp ứng của người bệnh. Người điều dưỡng thường xuyên giao tiếp cả bằng lời và bằng ngôn ngữ viết mỗi khi bàn giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh tới một khoa khác hoặc khi người bệnh ra viện hay chuyển tới một cơ sở y tế khác.

3. Người tư vấn

   Tư vấn là quá trình giúp đỡ người bệnh nhận biết và đương đầu với những căng thẳng về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội. Người điều dưỡng tập trung khuyến khích người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát. Tư vấn có thể thực hiện với một cá thể hoặc nhóm người và đòi hỏi người điều dưỡng phải có kỹ năng để phân tích tình hình, tổng hợp thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh sau khi đã được tư vấn. Ngày nay, việc chú trọng nhiều tới việc nâng cao và duy trì sức khỏe hơn là chỉ chữa bệnh thuần túy. Vì vậy, người bệnh cần có thêm kiến thức để tự theo dõi và chăm sóc nhằm rút ngắn ngày nằm viện.

4. Người biện hộ cho người bệnh

   Người biện hộ nghĩa là thúc đẩy những hành động tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo đảm cho những nhu cầu của người bệnh được đáp ứng. Ngoài ra, người điều dưỡng còn có vai trò là người lãnh đạo, người quản lý, người làm công tác nghiên cứu điều dưỡng và là những chuyên gia giỏi về chăm sóc lâm sàng


Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (mã trường CBT) trực thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo được giao nhiệm vụ đào tạo hệ Cao đẳng Dược (mã ngành C720401) và Cao đẳng Điều dưỡng (mã ngành C720501) chính quy cho kế hoạch đào tạo nhân lực chung của cả nước đến năm 2020.
Năm 2016 Khoa Y Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội thông báo tuyển sinh ngành Dược, và Điều Dưỡng theo hình thức xét tuyển học bạ THPT
CÁCH ĐĂNG KÝ VÀ NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG DƯỢC, ĐIỀU DƯỠNG
* CÁCH 1: Thí sinh đến xét tuyển trực tiếp tại trường (Gặp Thầy Lộc : 0914914862 - 0966134362 ) * CÁCH 2: Thí sinh gửi hồ sơ về trường qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện tới Phòng tuyển sinh và Quản lý đào tạo theo Địa chỉ: Thầy Lộc Phòng 102 nhà A Số 18 Nguyễn Cơ Thạch, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội ĐT: 0914914862 - 0966134362 * CÁCH 3: Điền thông tin đăng ký trực tuyến bên dưới : Họ tên, email, số điện thoại, quê quán. Thầy Lộc (Phòng tuyển sinh) sẽ liên hệ và hướng dẫn rất chi tiết, cụ thể cho các bạn
 Click đăng ký Xét tuyển Cao đẳng Dược, Điều dưỡng Hà Nội

Share on Google Plus

About Tuyển sinh liên tục

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét